6 ý tưởng tổ chức trung thu 2020 cho công ty

26-04-2020

Trung thu 2020 năm nay có gì đặc biệt? Liệu rằng bạn có đang chịu áp lực đổi mới tổ chức trung sáng tạo hấp dẫn hơn không? Có nên đưa các sự kiện, xu hướng của năm 2020 vào sự kiện trung thu không? Biết bao câu hỏi xen lẫn sự băn khoăn dành cho những người làm công tác tổ chức sự kiện trung thu cho các cháu. Hãy dành chút thời gian tham khảo những ý tưởng dưới đây, biết đâu gợi mở điều gì đó dành cho bạn. 

>> Những kịch bản tổ chức trung thu 2020 Bamboo Edu

>> Kịch bản tổ chức tết trung thu 2020, cần lưu ý những gì?

1- Tổ chức sự kiện trung thu kiểu hội chợ đổi quà. 

Nội dung chính của hội chợ đổi quà là mọi người tham gia sẽ không cần dùng đến tiền thay vào đó là dùng vật – đổi – vật. Các bạn là ban tổ chức nên có những gợi ý và truyền thông để mọi người thể hiện rõ ý nghĩa quà kỷ niệm nhiều hơn giá trị vật chất quy đổi. 

2-  Cũng là hội chợ nhưng là chợ quê trung thu 2020:

Dưới đây là chia sẻ của anh Tùng, một người làm công tác tổ chức sự kiện trung thu hơn 10 năm nay tại Hà Nội: Với hình thức tổ chức này, áp dụng cho số lượng tham gia từ 500 – 2.000 người. Kinh nghiệm Tùng tổ chức cho một số công ty lớn bao gồm cán bộ nhân viên công ty và khách mời là gia đình, con em của họ. Đây thực sự là một nét văn hóa doanh nghiệp khi toàn thể công ty và gia đình của họ được gặp mặt nhau, thắt chặt tình đoàn kết và chia sẻ niềm vui trăng rằm. Để có không gian chợ quê, bạn nên chọn lựa gian hàng chợ quê bằng tre nứa là phù hợp nhất; trang trí bằng chất liệu dân gian như thúng mủng, quang gánh, nón lá, sạp tre, đèn lồng, đèn ông sao… Những chủ gian hàng nên mang trang phục dân gian như áo diễn chèo, quan họ, áo bà ba… Nội dung chủ đạo của gian hàng là bán những đồ ăn, thức uống mùa hè – mùa thu và vật quà kỷ niệm. Với ý tưởng này, Tùng đã từng tổ chức cho nhiều công ty lớn nên kinh nghiệm và nguồn nhà cung cấp dịch vụ rất tốt, bạn cần tư vấn hãy liên hệ với tôi.

3. Tổ chức văn nghệ kết hợp gameshow, theo trend diệt covid-19.

Cuối năm 2019 kéo dài đến 2020 này, từ khóa được nhắc đến rất nhiều trên toàn thế giới là virus covid-19. Từ đó, quyết tâm diệt đại dịch đã tạo cảm hứng cho nhiều bài hát, điệu nhảy, giai điệu nghệ thuật thúc đẩy chúng ta vượt qua khó khăn này. Bạn có thể tổ chức thi văn nghệ giữa các phòng ban, đơn vị của công ty – cơ quan mình, xen kẽ vào đó bạn có thể mời thêm nghệ sĩ bên ngoài cho sinh động hơn. Các tiết mục có thể đưa thêm chất liệu diệt covid-19 vào. Đêm văn nghệ sẽ ý nghĩa trở nên hoàn thiện hơn khi bạn đưa tiết mục múa lân sư vào đầu chương trình và màn phá cỗ trông trăng vào cuối chương trình. 

4 - Ngày hội nấu ăn toàn công ty với trung thu 2020

Bạn có thể quy định một khoản tiền hỗ trợ đội chơi thí sinh để họ mua nguyên liệu. Hội thi được diễn ra trên một không gian lớn, mỗi đội chơi một bàn nấu. Khi đó những người khác tham gia cổ vũ, theo dõi bình luận, chụp ảnh kỷ niệm… Đây không phải là “ăn” mà là bạn đang thưởng thức hương vị gắn kết tình người đồng nghiệp như một gia đình. Những món ăn của trung thu không thể thiếu bánh nướng, bánh dày, món chè cốm… ngoài ra là những món ăn tự chọn của thí sinh tham gia. Cuối cùng, là phần ăn liên hoan những món ăn của cuộc thi và những món ăn khác do ban tổ chức chuẩn bị. Bạn có thể kết hợp buổi chiều thi nấu ăn, buổi tối tổ chức gala dinner.

5- Tổ chức Gameshow Team Building sử dụng app thời kỳ 4.0

Nếu bạn làm tại bộ phận nhân sự hoặc phụ trách mảng truyền thông nội bộ, văn hóa doanh nghiệp, bạn nên đưa sự kiện Tết trung thu vào danh sách sự kiện văn hóa công ty. Với sự kiện này, kết hợp những trò chơi theo chủ đề hoặc sử dụng chất liệu trung thu sẽ làm gia tăng mức độ tương tác của nhân viên công ty. Bạn có thể cho con em tham gia các trò chơi tương tác thực tế - ảo với định vị GPS ngay tại địa điểm sự kiện bằng Outing app. Bạn có thể đăng ký tài khoản sáng tạo nội dung trên app và tham khảo nhiều kịch bản trung thu dựng sẵn. Bạn hướng dẫn cho các đội chơi tải app về, cài mã số kịch bản vào app là chơi được. Xem thêm Kịch bản trung thu 2020 

6- Trung thu dã ngoại
Bạn có thể tổ chức tour du lịch 1 ngày hoặc 2 ngày đi khu sinh thái, resort hoặc bãi biển gần (bán kính >100km). Vì cùng đi du lịch nên công ty sẽ có nhiều thời gian tập trung đông người cùng nhau. Bạn có thể sử dụng các ý tưởng, chúng tôi kể ra bên trên đưa vào tour Trung thu. Hoặc một ý tưởng độc đáo, nhóm TGO đã từng tổ chức, đó là sử dụng format Amazing Race (cuộc đua kỳ thú) lồng ghép vào nội dung tour du lịch, để đúng đêm trăng sáng cả công ty cùng ngồi bên bếp lửa trại chia sẻ câu chuyện với nhau.

Thay cho lời kết: Sáng tạo các nội dung kịch bản trung thu nhiều năm sẽ gặp phải lối mòn. Hãy chia sẻ nhu cầu hoặc kinh nghiệm của mình cho ai đó. Đôi khi cũ người mới ta và ngược lại. Hãy kết nối bất cứ ý tưởng nào trên đây với nét đặc trưng đơn vị, cơ quan, công ty bạn cũng tạo nên một điều gì đó thú vị cho tổ chức trung thu 2020 này. Thân ái!