Tổ chức Team Building bằng Outing app, Liệu có bị phụ thuộc quá vào công nghệ?

11-02-2020

Xoay quanh những giá trị mà Outing app mang lại vẫn có nhiều ý kiến lo ngại về sự phụ thuộc của công nghệ xuyên suốt chương trình. Vậy thực hư như thế nào? Liệu Outing app có khiến người chơi nhàm chán khi chỉ tương tác với nhau qua Smartphone ?

Team Building công nghệ Outing app hoạt động như thế nào?

Trước hết nói về cách chơi, mỗi đội chơi sau khi tải ứng dụng về sẽ được cấp 1 mã đăng nhập gồm 12 chữ số. Khi đăng nhập thành công, cuộc chơi bắt đầu. Bản đồ được hiển thị trên Smartphone, người chơi chỉ cần bám sát theo bản đồ, cùng với GPS định vị di chuyển đến các điểm trạm.

Tới từng điểm trạm màn hình tự động hiện lên nội dung thử thách. Cùng với các hành trang, vật dụng đã chuẩn bị đội chơi phải  vận dụng hết mọi khả năng để làm sao vượt qua và tới điểm trạm tiếp theo.

Điểm của từng đội cũng được cập nhật trực tiếp trên ứng dụng. Nhờ vậy, đội chơi có thể theo dõi sát sao được điểm số của cả đội mình và đội bạn. 

 

Outing app cùng các đội chơi di chuyển đến từng điểm trạm

Outing app có khiến người chơi xa cách nhau khi chỉ tương tác qua màn hình Điện thoại?

Thực tế, Outing app không thể khiến người chơi cách xa nhau khi chỉ tương tác qua điện thoại. Bởi vì ngay trước cuộc chơi vẫn có MC dẫn dắt chương trình. Họ sẽ là hoạt náo viên, là người hướng dẫn cách dùng ứng dụng thông minh để đội chơi không bỡ ngỡ. Chỉ khi các đội đã hiểu và vận dụng thành thục thì cuộc chơi mới chính thức bắt đầu. Lúc này với sự kết hợp của yếu tố công nghệ sẽ giúp cuộc chơi thêm vui hơn, phiêu lưu và đầy sự thú vị.

Thay vì theo cách chơi truyền thống phải có thêm người quản trò, người hỗ trợ theo suốt các đội từng điểm trạm. Và còn vô số những lo ngại về rủi ro, lạc đường,.. Thì bây giờ, chỉ cần Outing app kết nối cùng bản đồ và định vị GPS đội chơi có thể tự mình đến điểm trạm. Thậm chí trên bản đồ còn hiển thị cụ thể các hình dạng địa hình để mỗi đội hình dung được quãng đường di chuyển.

Các thành viên vận dụng hết khả năng để vượt qua phần thử thách

Outing app giúp người dẫn dắt đỡ được phần di chuyển vất vả để tập trung chấm điểm, tổng hợp kết quả một cách công tâm nhất. Ngoài ra, các kịch bản của Outing không ngừng sáng tạo, đổi mới mỗi ngày. Những thông điệp cốt lõi của tổ chức, đơn vị cũng được lồng ghép khéo léo trong từng thử thách. 

Đội chơi vừa có dịp thể hiện khả năng của mình, vừa được trải nghiệm văn hóa, nét đặc trưng của từng địa phương khi di chuyển đến từng điểm trạm. Đặc biệt, một số thử thách các đội phải nhờ tới sự trợ giúp của người bản địa. Do đó sẽ tăng thêm tinh thần đoàn kết, sự hiểu biết cho mỗi cá nhân. Như vậy, Outing app đang giúp Smartphone trở thành người bạn đồng hành với từng đội xuyên suốt chặng đường đua gay cấn, hấp dẫn. Nhất là khi cùng nhau vượt qua những thử thách cam go, quyết liệt để đi tìm đáp án chung, cả đội dường như đang hướng về cùng 1 lý tưởng. 

Lý tưởng đó chính là giá trị cốt lõi của Doanh nghiệp. Thật tuyệt vời biết bao nếu sau chuyến Team Building này cả Team sẽ gắn kết, tương trợ nhau nhiều hơn trong công việc. Hiệu suất làm việc cũng sẽ tăng lên đáng kể. Đây chắc hẳn là điều mà bất kỳ chủ Doanh nghiệp nào cũng mong muốn phải không nào?

-> Tìm hiểu thêm: 4 Lợi ích bất ngờ Outing appý tưởng Team Building đầy ấn tượngTổ chức Team Building cuối năm