Team building công nghệ tổ chức kiểu chạy trạm

04-04-2023

Team building Chạy trạm là gì?

Nếu nói đến tổ chức team building thì đa phần mọi người nghĩ đến tổ chức ở ngoài trời. Bởi vì có nhiều hoạt động, trò chơi nên dễ dàng vận động. Và khi ở ngoài trời, bạn có thể tổ chức tại một vị trí, một sân chơi duy nhất. Hoặc bạn có thể tổ chức trên nhiều vị trí khác nhau. Mỗi vị trí ấy được gọi là một trạm. Và từ đây, những đội chơi sẽ di chuyển đến từng trạm khác nhau. Tại mỗi trạm có từ một hoặc nhiều trò chơi hoạt động nhóm khác nhau. Chúng ta gọi chúng đây là team building chạy trạm hoặc là tổ chức team building kiểu chia trạm.

Vì chia không gian chơi thành các trạm khác nhau nên loại hình team building này có nhiều thú vị khác biệt. Điều dễ nhìn thấy là sự thay đổi về những trải nghiệm do thay đổi trạm chơi. Nếu các trạm mà đặt xa nhau trên cả một hành trình tour du lịch thì còn mang đến trải nghiệm thực tế, địa hình, văn hóa đa dạng nữa. Tuy loại hình này có nhiều điều thú vị nhưng ban tổ chức lại cần kế hoạch và nguồn lực lớn hơn. Mỗi trạm cần có người của BTC đứng chốt. Vô hình chung kéo theo chi phí tổ chức tăng lên. 

Team building chạy trạm được ứng dụng công nghệ như thế nào?

Thật tuyệt vời khi điểm hạn chế của dòng team building chạy trạm đã được khắc phục bởi ứng dụng công nghệ. Cụ thể là mỗi điểm trạm ở trên, ban tổ chức có thể cài đặt định vị GPS vào app Outing. Để khi đội chơi chạy đến đúng trạm đó, thì luật chơi, hướng dẫn hoạt động được "ping" xuất hiện trên app. Đội chơi sẽ đọc hoặc xem video hình ảnh để thực hiện được trò chơi đó. Vì có app này, nên ban tổ chức có thể rút giảm được khá nhiều nhân sự đứng chốt trạm. Và chương trình có thể tăng lên nhiều điểm trạm hơn cho đội chơi khám phá. Và hình thức này, nhiều khách hàng đã bắt đầu gọi đây là team building công nghệ.

Các trò chơi team building chạy trạm để bạn tham khảo.

Truyền người: Trò chơi team building không đạo cụ. Theo đó mỗi đội chơi xếp thành một hàng dọc, cùng nhau ngồi xuống. Đội chơi cần chuyển một hoặc vài người từ đầu hàng đến cuối hàng. Những người ngồi phải nâng tay đỡ người chuyển nằm trên đó. 
Xếp LOGO: Đội nhóm xếp hình theo logo của công ty hoặc những khẩu hiệu, chữ cái mang tượng trưng cho thương hiệu của công ty. Vật dụng xếp hình bằng lá cây, bằng cát trên bãi biển hoặc đôi khi là chính thành viên của đội. 

Bánh xe đồng đội: Tất cả các thành viên trong đội cần đứng vào tấm bạt bánh xe. Làm cách nào để cùng phối hợp di chuyển bánh xe đến đích.
Đồng lòng tát biển Đông: Đội chơi xếp thành hàng dọc, ngồi xuống bãi biển. Mỗi người được dùng 1 chiếc cốc/ly nhựa. Người trước múc nước từ biển rồi đổ qua đầu cho người sau đón. Và cứ như vậy đưa nước về 1 chiếc xô ở đích. Sau 2 phút chơi, đội nào nhiều nước hơn là thắng cuộc.