Trò chơi truy tìm kho báu tập thể siêu hot

05-12-2023

Trò chơi truy tìm kho báu tập thể là một trong những trò chơi quốc tế, rất phổ biến trong các sinh hoạt đoàn đội ở Việt Nam hiện nay. Ai đã từng tham gia sẽ cảm nhận được tính thú vị, hấp dẫn, lôi cuốn và đặc biệt là thích hợp với những bạn yêu thích khám phá và thám hiểm sẽ rất thích trò chơi truy tìm kho báu. Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về trò chơi truy tìm kho báu này qua bài viết sau đây nhé!

Cùng mình tìm hiểu về trò chơi truy tìm kho báu thú vị này nhé

 

Kịch bản của trò chơi truy tìm kho báu 
Trò chơi truy tìm kho báu tập thể là một trong cuộc hành trình tìm kho báu thông qua hướng dẫn từ những mật thư và các yếu tố dẫn đường khác nhau. Vì vậy, yếu tố then chốt đó trong trò chơi chính là một mật thư và các ký hiệu dẫn đường để đi tìm kho báu. Các đội hoặc nhóm chơi phải giải đáp được mật thư mới có thể vượt qua được các chướng ngại vật khác nhau do chương trình sắp đặt. 
Để giải được mật thư trò chơi, các thành viên trong nhóm phải có về những kiến thức nhất định để mã hóa và kiến thức phổ thông phải thật rộng rãi. Để vượt qua những chướng ngại vật, đòi hỏi các thành viên chơi trong nhóm phải có sức mạnh, nhạy bén và các kỹ năng trong cuộc sống có tinh thần đồng đội cao. Vì vậy, trò chơi truy tìm kho báu này là một cách để rèn luyện tổng thể cho mọi người khi chơi.

Thể lệ của trò chơi truy tìm kho báu
- Trước giờ bắt đầu chơi, bạn phải đến sớm ít nhất là khoảng 30 phút để giấu đi các mật thư truy tìm khó báu.
- Khi các đội đã đến trình diện, nhất thiết phải đọc được nội dung của mật thư, xếp hàng thật ngay ngắn, thực hiện được mệnh lệnh một cách nghiêm chỉnh nhất thì mới có thể giao mật thư mới.
- Giao xong mật thư mới thì đội đó cần phải di chuyển ra một vị trí khác để các đội chơi khác có chỗ tập trung. Đội nào đến trước thì sẽ làm nhiệm vụ trước, đội kia nhất thiết phải chờ.
- Nếu như có 1 đội phát hiện ra địa điểm của báu vật trước nhưng chưa lấy báu vật xuống được thì đội đến sau sẽ có quyền cạnh tranh để lấy lại báu vật. Dù đến sau nhưng lấy báu vật xuống trước được vẫn xem là thắng cuộc.

Thể lệ của truy tìm kho báu

Kịch bản của trò chơi truy tìm kho báu bạn cần làm
Có 5 chặng thử thách dành cho bạn, thể hiện cho 5 thói quen quan trọng mà nhân viên cần phải bắt buộc phải tích lũy được để sinh tồn trong thời đại 4.0 này. Ở mỗi chặng đường, lần lượt các đội sẽ được thi đấu để rèn luyện và  vượt qua các thử thách đã đưa ra. Đội chiến thắng sẽ nhận được 1/6 của bản đồ hướng dẫn nơi tìm ra chiếc CÚP CHIẾN THẮNG. Vượt qua được 4/5 thử thách sẽ có đủ dữ liệu để tìm ra được CÚP CHIẾN THẮNG và 5 thử thách sẽ bao gồm:

Vượt qua những thử thách để giành cúp chiến thắng

 

- Thử thách 1: Gunbound bắn súng nước
- Thử thách 2: Hành trang của những dũng sĩ
- Thử thách 3: Vượt sa mạc cát
- Thử thách 4: Loài nhện trỗi dậy
- Thử thách 5: Giải được mật thư kho báu

Mục đích của việc xây dựng kịch bản teambuilding truy tìm kho báu này
Thiết kế trò chơi truy tìm kho báu này sẽ giúp cho mọi người rèn luyện được các kỹ năng trong cuộc sống, làm việc nhóm và tinh thần đồng đội cao.
Rèn luyện được kỹ năng trong cuộc sống
Trò chơi truy tìm kho báu được tạo ra với một mục đích tạo dựng tốt cho mọi người rèn luyện được các kỹ năng thực tế trong đời sống. Trong suốt cuộc hành trình, ban tổ chức sẽ đưa ra các thử thách đơn giản nhất đến các thử thách khó nhất để rèn luyện được kỹ năng nhạy bén cho các thành viên trong nhóm. 
Phát huy được tinh thần làm việc nhóm của mỗi cá nhân
Một mục tiêu rất quan trọng được ban tổ chức đặt ra là giúp cho mọi người tham gia phát huy được tinh thần làm việc nhóm. Sự phối hợp, và đoàn kết của đồng đội tạo nên một sự thành công hơn trong công việc cũng như là bất cứ việc gì trong cuộc sống. 

Trên đây là một trong số những khái niệm về trò chơi truy tìm kho báu tập thể. Mình mong rằng các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để tạo nên một sân chơi thú vị nhất cho các bạn. Đồng thời, gắn kết được tinh thần đồng đội và góp phần rèn luyện được các kỹ năng trong cuộc sống.

Đội ngũ Outing App