4 bước chuẩn bị khi tự tổ chức Team building

26-02-2020

Tự tổ chức team building đang ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt là trong các doanh nghiệp hoặc tổ chức có quy mô vừa và nhỏ. Để buổi team building được diễn ra suôn sẻ, cả ban tổ chức lẫn người tham gia phải có sự chuẩn bị chỉn chu. Dưới đây là 6 bước chuẩn bị khi tự tổ chức Team building mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Dự trù kinh phí tự tổ chức team building

Kinh phí là yếu tố cần khi doanh nghiệp muốn tự tổ chức team building. Tùy vào quy mô doanh nghiệp mà bạn có thể dự trù ra mức chi phí cần thiết cho mình. Khi đó, bạn phải lên danh sách những việc cần làm, đạo cụ cần có. Bạn sẽ cần liên hệ với các bên liên quan bao gồm: nơi cho thuê địa điểm, bên cho thuê đạo cụ, bên phục vụ đồ ăn, nhân sự bổ sung nếu có… Đồng thời, bạn phải lường trước những trường hợp ngoài mong muốn để định ra chi phí dự trù để buổi team building không bị gián đoạn. 

Bước 2: Lên kế hoạch từ tổng thể đến chi tiết

Một bản kế hoạch chi tiết và hợp lý sẽ góp phần giúp cho buổi team building diễn ra trọn vẹn hơn. Nếu là lần đầu tiên tự tổ chức team building, bạn nên nhờ người hỗ trợ. Bản kế hoạch sẽ đi từ tổng quát đến chi tiết. Timeline phải được trình bày rõ ràng, chặt chẽ đồng thời phải dễ hiểu để MC có thể chủ động điều khiển toàn bộ buổi team building. 

Bước 3: Duyệt chi, duyệt kế hoạch và đặt cọc dịch vụ team building

Sau khi đã hoạch định chi phí, kế hoạch, ban tổ chức và các bên tham gia sẽ tiến hành duyệt các bản thảo. Cần phải có bước này để có thể rà soát lại một lần nữa những điểm chưa hợp lý, hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra trong quá trình diễn ra team building. Sau khi duyệt xong ban tổ chức sẽ tiến hành liên hệ với các dịch vụ và tiến hành đặt cọc

Bước 4: Tiến hành tổ chức

Hoàn tất mọi thủ tục là bạn và doanh nghiệp có thể thoải mái tham gia buổi team building trong tâm thế thoải mái nhất. Hãy cứ làm theo bản kế hoạch đã đề ra và luôn giữ thái độ tích cực trong mọi trường hợp. Vì mục đích lớn nhất trong team building chính là niềm vui và sự gắn kết với mọi người.

Trên đây là bài viết 4 bước chuẩn bị khi tự tổ chức Team building. Nếu việc lên kịch bản gặp khó khăn hoặc doanh nghiệp không có thời gian lên kịch bản chi tiết, bạn có thể tham khảo Outing App - Ứng dụng công nghệ tổ chức Team Building phổ biến nhất hiện nay