5 điểm cần lưu ý khi tổ chức Team building tại Sapa

19-02-2020

team building sapa

Sapa là địa điểm được lựa chọn để tổ chức team building nhiều nhất bởi những thuận lợi và thú vị mà nơi đây mang lại. Tuy nhiên để tổ chức chương trình tại Sapa thành công , diễn ra suôn sẻ bạn cần lưu ý những điều gì?

Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé! 

Thứ nhất: Khảo sát kỹ địa điểm tổ chức chương trình

Đây là một khâu rất quan trọng, bạn phải khảo sát trước địa hình để chắc chắn rằng.

  • Địa điểm tổ chức team building là hợp lý

  • Đủ độ an toàn để tổ chức

  • Đáp ứng đủ các yêu cầu về sức chứa, không gian

  • Một nơi đủ để cả team vui chơi, thực hiện được các chương trình như kế hoạch

Tổ chức Sapa team building cần lưu ý gì?

Thứ 2: Lập kế hoạch cụ thể 

Kế hoạch là điều cần thiết bạn phải có, bạn phải có một bản kế hoạch cụ thể để đảm bảo rằng chương trình được diễn ra được thuận lợi nhất. 

Thứ 3: Chia đội chơi hợp lý

Việc chia đội chơi team building nếu không được quan tâm mà chỉ chọn theo sự ngẫu nhiên, bởi việc chia đội chơi sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả cuộc vui chơi. 

Trước khi chia đội cần tìm hiểu về tính cách, sở thích và tình trạng của từng người để sao cho chia đội có sự vui nhộn, cân bằng và phù hợp nhất.  Ví dụ: Nếu chia 2 nhóm mà một nhóm chỉ toàn người trầm tính, một nhóm người năng nổ, vui tính thì sẽ khó tránh khỏi việc đội chơi sẽ không cân bằng, không thực hiện được các thử thách cũng như chương trình đã lên kế hoạch. Chia đội chơi hợp lý để trò chơi diễn ra thành công hơn

Thứ 4: Xây dựng luật chơi, thưởng phạt rõ ràng

Để có một chương trình team building thành công, việc xây dựng luật chơi có thưởng phạt rõ ràng rất quan trọng. Khi luật chơi được xây dựng chi tiết có thưởng phạt rõ ràng đối với đội chiến thắng sẽ giúp cho người chơi cảm thấy thoải mái trong lúc chơi cùng như sau khi trờ chơi kết thúc. 

Việc MC phổ biến luật chơi cần cần thận, nhanh gọn, đầy đủ và rõ ràng tránh rườm rà, dài dòng làm mọi người không hiểu hết luật chơi. Bên cạnh đó việc phổ biến luật chơi sẽ giúp cho mọi người có động lực hơn.

Thứ 5: Xây dựng các phương án dự phòng

Khi bạn tổ chức Sapa team building chắc chắn sẽ có nhiều lúc kế hoạch đặt ra gặp vấn đề,nhất là khi thời tiết thay đổi bạn khó lường trước được chính vì vậy bạn cần có những phương án dự phòng để giúp bạn chủ động hơn khi có những tình huống bất ngờ. Các phương án dự phòng bạn có thể tham khảo như; Tổ chức trò chơi team building trong nhà, hoặc chuẩn bị trước dù bạt...

Trên đây là những kinh nghiệm và những điểm cần lưu ý khi tổ chức team building. Nếu bạn đang có kế hoạch hoặc muốn tìm địa điểm tổ chức Sapa team building thì hãy thử tham khảo nhé! Chúc các bạn có một buổi teambuilding thành công.