Du lịch Sapa để trải nghiệm công dụng của tắm lá thuốc người Dao Đỏ

27-04-2020

Thuốc tắm dân tộc Dao Đỏ là một phương thuốc cổ truyền mang đậm nét văn hóa của Sapa. Với sự gìn giữ và sáng tạo tối đa khả năng của người dân nơi đây, thảo dược này đã mang lại những công dụng hết sức tuyệt vời dành cho mọi người.

CÔNG DỤNG CỦA TẮM LÁ THUỐC NGƯỜI DAO ĐỎ

✅ Với nam giới, lá thuốc giúp giải độc tố do bia, rượu, đau nhức xương, mỏi gối, tăng cường sinh lực, tinh thần thoải mái, phấn chấn.

✅ Phụ nữ tắm thuốc này thì lưu thông khí huyết giúp da dẻ hồng hào và mịn màng.

✅ Đây là bài thuốc tắm cho phụ nữ sau sinh đẩy nhanh tốc độ lưu thông tuần hoàn máu.

✅ Đặc biệt người mới ốm dậy khi được ngâm mình trong lá thuốc người Dao đỏ sẽ cảm thấy sảng khoái, dễ chịu và nhanh khỏi bệnh.

* Một số những trường hợp không nên tắm thuốc người Dao:

- Những người có tiền sử về bệnh tim mạch và huyết áp KHÔNG NÊN TẮM trong bồn thuốc tắm nếu nhiệt độ VƯỢT QUÁ 39 độ C

- Phụ nữ đang đến kỳ kinh nguyệt hay đang mang thai đều không nên tắm thuốc. Bởi thời kì này đang là thời kì phát triển của phôi thai, rất mẫn cảm với nhiệt độ. Trong quá trình tắm, nhiệt độ cao quá sẽ gây tác dụng không tốt đối với đứa trẻ trong bụng.

- Những người có bệnh lý về da (mẫn cảm, lở loét, viêm, nhiễm trùng…) hay người có những vết thương sâu cũng không nên sử dụng, để tránh việc lây lan đến vị trí khác trên cơ thể, hoặc có thể sẽ khiến cho vết thương khó lòng bình phục nhanh.

- Đối với người già và trẻ nhỏ, xin lưu ý cần người hỗ trợ có kinh nghiệm đi kèm theo để tránh xảy ra một vài tình huống ngoài ý muốn như : chìm xuống nước, khó thở, bị choáng váng...

- Không được tắm thuốc khi bụng đang đói hoặc đã ăn no bởi vì sẽ gây hại rất lớn đến dạ dày cũng như hiệu quả của bồn thuốc tắm. Điều này cũng áp dựng tương tự với những người đang trong tình trạng say xỉn hay vừa hoạt động thể thao ở cường độ cao. Việc tắm thuốc vào lúc này sẽ gây rối loạn nhịp tim, cơ thể bị rối loạn chuyển hóa và gây ảnh hưởng không tốt với sức khỏe của bản thân.

-------------------------------------------------------

MAIECOLIFE -- Góp quỹ phát triển văn hoá Sapa

http://maiecolife.com

☎ Hotline: 0912304696/ Email: maiecolife.com@gmail.com