Kỹ năng MC team building cần có, MC team building có khó không?

23-02-2020

Một chương trình team building muốn thành công bên cạnh những yếu tố như kịch bản, địa địa, ngân sách..thì Kỹ năng MC team building là một yếu tố vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu về nghề Kỹ năng MC team building trong bài viết này nhé!

MC team building là gì?

Để hiểu được MC team building là ai trước tiên bạn cần biết team building là gì?

Team building được hiểu đơn giản là sự kiện bao gồm nhiều hoạt động được một tổ chức thực hiện ở đó có các hoạt động cụ thể như: Vận động biển, vận động leo núi, tập hợp đồng đội, chơi trò chơi, giải mật thư....MC team building chính là người có vai trò rất quan trọng quyết định thành bại của chương trình team building. 

Họ là những người chịu trách nhiệm kích hoạt, khơi dậy không khí, ngọn lửa của các thành viên tham gia team building để sao cho các thành viên luôn sôi động, nhiệt tình nhất. Họ chính là những người dẫn dắt để cho chương trình team building được thực hiện theo đúng kịch bản. Gần giống như các MC trong các chương trình văn nghệ hay đám cưới, Kỹ năng MC team building chỉ khác ở chỗ họ dẫn dắt đội chơi sao cho các đội thực hiện đúng như kịch bản vui chơi đã lên sẵn. 

 

Kỹ năng MC team building

Kỹ năng cần có của một MC team building

Kỹ năng  MC team building cần có

Để trở thành một MC team building thực sự bạn cần nắm rõ các kỹ năng MC team building sau: 

Bạn phải có đủ sức khỏe, sự tinh nhanh, khiếu hài hước, sự quyết đoán, bản lĩnh, nhẫn nại và tôn trọng đối với mọi người...rất nhiều yếu tố bạn cần phải có để có thể trở thành một MC team building thực thụ.

Làm MC team building có khó không?

Thật ra để đánh giá một công việc có khó hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên theo đánh giá khách quan thì việc làm MC Team building là không hề dễ dàng bởi.: 

Thử hỏi nếu bạn phải dẫn dắt một team tầm 100, 200 người thì có phải là việc dễ dàng? Trong đó sẽ có những người là sếp của bạn, những người bạn phải kiêng nể nhưng khi tham gia team building thì mọi người đều giống nhau, không thể có sự thiên vị vậy nên bạn cần khéo léo trong việc dẫn dắt đội chơi của team building. Công việc này không hề đơn giản mà đòi hỏi bạn phải luyện tập và cố gắng rất nhiều . 

Trên đây là khái niệm cũng như phân tích những kỹ năng MC team building cần có, nếu bạn đang có ý định trở thành một MC team building hãy luyện tập các kỹ năng thật tốt nhé!