Ở đây có bán Team Building Mang Về

05-06-2021

Đây là ý tưởng TEAM BUILDING MANG VỀ để thích ứng với tình trạng dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Những giải pháp trò chơi team building online.

>> Xem thêm: Giải pháp tổ chức team building online

>> Ở đây có bán Team Building Mang Về

1. Sử dụng app Outing Team để tổ chức team building cho các đội nhóm.
2. Ứng dụng Outing Team có các chức năng gửi luật chơi (dạng văn bản, hình ảnh hoặc link video do BTC dẫn dắt), theo dõi đội chơi trên games, nhận kết quả đội gửi về, chấm điểm cho các đội, bảng xếp hạng, số lượng các games đã/chưa vượt qua.
3. Đội chơi có thể gặp nhau (tức là các thành viên trong đội đang trực tiếp gặp nhau) để tương tác với các đội khác. Hoặc chơi ở tình trạng phân tán, mỗi thành viên đội/1 nhà (phòng) khác nhau. Đảm bảo giãn cách, không tiếp xúc. App Outing cho phép các thành viên truy cập theo tài khoản đội trưởng.

4. Sử dụng loại hình kịch bản Cuộc đua kỳ thú / The Amazing Race ảo. VD là cuộc đua kỳ thú từ Hà Nội vào Huế, trải qua 8 trạm games khác nhau. Mội trạm games tương ứng với các tỉnh/thành khác nhau. Nội dung tại trạm có thể là:
+ Các trò chơi đội nhóm đạo cụ nhỏ do BTC gửi ship đến đội chơi trước
+ Các trò chơi mà sử dụng đạo cụ là đồ văn phòng thường dùng: giấy, băng dính, kéo, cuộn giấy wc, bút, cốc giấy vvv
+ Các game tương tác với video: nhảy theo nghệ sĩ trên Youtube, hát nhái, lồng tiếng, diễn lại...
+ Các câu đố vui về văn hóa lịch sử, xã hội, đố mẹo
+ Các câu đố về công ty, sản phẩm, văn hóa, con người công ty.... Chế bản dạng ô chữ, ma trận chữ, hoặc vòng quay...
+ Các game cá nhân, nhưng do đội tự bầu chọn xem cá nhân nào giỏi nhất để đưa ra đấu với đội khác. VD chống đẩy, nhảy dây, blank, tâng bóng vvv

(Riêng mục 4 này, phía thư viện Outing sẽ gửi tặng các BTC để anh em tùy chọn và sử dụng)

 

5. Cài đặt toàn bộ các games đó lên app Outing Team với tài khoản của riêng BTC. Mỗi trạm, bạn đều có thể đặt trên bản đồ, nhưng cho bán kính hiển thị khắp Việt Nam, do đó bất cứ ai trên lãnh thổ VN đều có thể chơi games này được. Cài đặt kịch bản dạng mở dần từng trạm, đúng tính chất cuộc đua kỳ thú đấy, Đội nào chơi xong game 1, BTC mới mở game 2 cho họ... và cứ như vậy các đội rượt đuổi nhau trên không gian ảo mà như thật. Team về đích trước là thắng cuộc.
6. Để thêm thú vị cho cuộc chơi, BTC nên sử dụng công cụ live stream giúp tương tác tốt nhất cho cuộc chơi. Nên cử ra bạn MC nào vừa có kỹ năng hoạt náo, MC team building vừa có kinh nghiệm dẫn dắt bình luật live stream (streamer games) cho cuộc chơi. Phát trực tiếp trên app Outing team, quay phim màn hình BTC đang chấm điểm đội chơi, phát lại một số video kết quả các đội gửi về BTC, đưa ra những nhận định và bình luận hài hước.

 

Kết luận: Bạn không thể thay đổi hướng gió, nhưng bạn có thể điều chỉnh cánh buồm.

Một trong những ý nghĩa lớn của team building là gia tăng sự tương tác, kết nối của mọi người trong một đội nhóm với nhau. Phương pháp kết nối rất quan trọng, thời kỳ bình thường thì bạn có thể lựa chọn nhiều dòng khác nhau như team building đào tạo huấn luyện indoor, outdoor, rừng núi, bãi biển... song với tình trạng nghỉ dãn dịch hiện nay chúng ta cần khắc phục thôi. Hi vọng với ý tưởng của nhóm dự án Outing team trên đây, mang lại cho bạn những gợi ý nào đó để kết nối đội nhóm và gia tăng niềm tin các bạn với nhau. Trân trọng hợp tác!