Outing App và Số hoá Làng du lịch cộng đồng.

02-10-2023

Nà Sự - Bản Làng du lịch cộng đồng đầu tiên được số hoá toàn diện.
Nà Sự thuộc xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên là một bản nông thôn mới đẹp như phim, nằm bên dòng suối uốn lượn quanh, như vòng tay người mẹ nâng đỡ che chở cho người con. Với địa thế sơn thủy hữu tình, tựa lưng vào núi quay mặt ra sông, Nà Sự đem đến vẻ đẹp mà không ở đâu có được.

Đây là mô hình du lịch cộng đồng đầu tiên trên cả nước được áp dụng chương trình số hóa này. Ứng dụng Outing sẽ giúp cho khách hàng có điều kiện tìm hiểu nhiều hơn về nơi mình sẽ lựa chọn là điểm đến, tìm hiểu về dịch vụ, về bản sắc văn hóa và con người ở đó. Outing App hân hạnh được chính quyền và bà con Nà Sự chào đón đến bản để số hóa. Tại đây, khi du lịch đi dạo khám phá bên trong bản, sẽ thấy nhiều bảng QR code chỉ dẫn thông tin bằng audio song ngữ Anh / Việt. Mỗi lần quét Audio là du khách được nghe kể một nét đẹp nào đó của văn hóa con người Thái trắng. 
Ngoài ra, du khách được trải nghiệm tour game khám phá Nà Sự với ứng dụng Outing Trip. Chương trình biến không gian bản như một gameshow tự động, dẫn đường, kể chuyện, đố vui và chấm điểm cho đội nhóm.

Cho đến thời điểm này, Outing App vẫn đang tiếp tục triển khai đẩy mạnh hơn nữa các chương trình số hoá, game hoá điểm đến du lịch. Outing App triển khia những giải pháp tiện ích nhất, dễ sử dụng nhất cho du khách trải nghiệm thuận lợi tại mỗi khu du lịch.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trải nghiệm trên mini game tương tác với đồng bào, tìm về những giá trị văn hóa bản địa để hiểu về bản du lịch cộng đồng. Chỉ cần check QR Code là có thể xem tổng quan về bản du lịch và các dịch vụ liên quan. Trong phần mềm số hóa này còn có phần audio guide (hướng dẫn viên ảo) giúp khách được giới thiệu cho từng điểm đến, từng giá trị văn hóa riêng biệt.

Đội ngũ Outing App