Xử lý tình huống - Kỹ năng MC Team building cực kỳ cần thiết

24-02-2020

MC team building là một trong những nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng kết hợp đan xe. Một trong những kỹ năng MC team building cần thiết đó là xử lý tình huống. Vậy kỹ năng này được áp dụng ra sao, trong những trường hợp như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

MC team building phải làm sao khi tập thể mất tập trung, không chú ý

Trường hợp này thường xảy đến trong giai đoạn tập hợp và MC phổ biến luật chơi. Người MC thường sẽ rất khó để tập trung sự chú ý của mọi người. Sự mất tập trung có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, và với vai trò là MC team building, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

  • Sử dụng băng reo, tràng pháo tay, vỗ tay theo nhịp để tạo sự chú ý

  • Sử dụng bài hát, nhảy tập thể

  • Sử dụng “nhóm thành viên tích cực” làm nòng cốt để những người khác phải chú ý theo

  • Hát ngay một bài hát để tập trung sự chú ý

MC team building xử lý thế nào khi: Không khí trầm lắng, người chơi rụt rè

Đây không phải là tình huống hiếm gặp, đặc biệt với những MC team building mới vào nghề, đây được xem là một tình huống khá khó. Trong trường hợp này, bạn có thể bắt đầu một trò ảo thuật hoặc một câu chuyện cười để tạo hứng thú cho mọi người. Tiếng cười xuất hiện sẽ giúp phá tan bầu không khí nặng nề. Sau đó thì bạn có thể tổ chức những trò chơi mang tính chất ganh đua nhẹ để lôi kéo người chơi tham gia.

Cách để MC team building xử lý mâu thuẫn trong quá trình chơi

Trường hợp này thường xảy ra khi quản trò không phổ biến kỹ luật chơi, người chơi không rõ luật dẫn đến tranh chấp. Để hạn chế mâu thuẫn, trước khi bắt đầu, MC cần phổ biến kỹ luật chơi, có chỗ nào không hiểu cần yêu cầu người chơi hỏi lại ngay. Khi xảy ra tranh chấp ngoài ý muốn, MC cần bình tĩnh phát hiện nguyên nhân và tìm ra biện pháp xử lý sao cho công bằng cho tất cả đội chơi.

Trên đây là Xử lý tình huống - Kỹ năng MC Team building cực kỳ cần thiết. Nếu việc lên kịch bản gặp khó khăn hoặc doanh nghiệp không có thời gian lên kịch bản chi tiết, bạn có thể tham khảo Outing App - Ứng dụng công nghệ tổ chức Team Building phổ biến nhất hiện nay