Nên lựa chọn tự tổ chức team building hay thuê đơn vị ngoài?

27-02-2020

Tự tổ chức team building hay không nhỉ? Tổ chức team building cho công ty, doanh nghiệp đang là hình thức được các công ty lựa chọn ngày một nhiều bởi tính ưu việt của chương trình này mang lại. Vậy khi tổ chức team building cho công ty một câu hỏi thường được đặt ra đó là: Nên lựa chọn tự tổ chức team building hay thuê đơn vị ngoài? Cùng đi tìm câu trả lời ngay trong nội dung bài viết này nhé!

Tự tổ chức team building cho doanh nghiệp

Hiện nay có nhiều công ty, đơn vị lựa chọn phương pháp tự tổ chức team building, với phương pháp này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm: 

  • Hiểu rõ mục tiêu chuyến đi của công ty, doanh nghiệp mình

  • Những thế mạnh, điểm yếu , mâu thuẫn ..của các thành viên trong nhóm

  • Tiết kiệm được chi phí khá lớn

Nhược điểm: 

Bạn cần tìm hiểu kỹ và lên kế hoạch cụ thể, phải xác định rằng việc tự tổ chức team building là không hề đơn giản, đòi hỏi phải có sự chuyên nghiệp. Nếu bạn không đủ tự tin để tự tổ chức sẽ rất khó để chương trình được thành công như mong đợi. 

Bên cạnh việc tự tổ chức team building, bạn có thể thuê agency

Đơn vị thuê ngoài tổ chức team building là những đơn vị chuyên nghiệp, họ sẽ lo cho bạn về chương trình team building từ khâu lên ý tưởng, kịch bản, đến khi tiến hành và kết thúc chương trình. 

Ưu điểm: của phương thức này là bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng chương trình team building của mình sẽ được hoàn thành. 

Nhược điểm: Khi lựa chọn đơn vị chuyên tổ chức team building chứ không tự tổ chức team building bạn phải đối mặt với những bất lợi sau:

Chi phí khá cao, so với việc tự tổ chức thì chi phí bỏ ra cho việc thuê team building là không nhỏ

Thuê phải đơn vị không uy tín, không nhiệt tình, làm hỏng chuyến đi của bạn

Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định lựa chọn. Mỗi một cách lại có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào mục đích của chương trình team building, chi phí và khả năng của doanh nghiệp để lựa chọn phương pháp phù hợp. 

Một giải pháp sáng tạo trong sự lựa chọn này, bạn có thể sử dụng ứng dụng nền tảng Outing app một cách trực tiếp. Theo đó, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản miễn phí và được lựa chọn những kịch bản sẵn có trên app để tổ chức. Hoặc bạn có thể vào website https://outing.vn/ lựa chọn bất cứ TGO (tác giả, nhà tổ chức trên nền tảng Outing app) để thực hiện cho bạn. Các chương trình team building với Outing app rất đa dạng về hình thức thực hiện cũng như trải dài khắp toàn quốc, với sức sáng tạo không giới hạn. 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “ Nên lựa chọn tự tổ chức team building hay thuê đơn vị ngoài?” chúc các bạn có một chương trình team building thật thành công.