Lưu ý quan trọng khi tự tổ chức team building không thể bỏ qua

26-02-2020

Với những chương trình tự tổ chức team building luôn cung cấp những trải nghiệm hữu ích cho cá nhân tham gia. Tuy nhiên trong quá trình diễn ra cần tính toán sắp xếp một cách chu đáo và tỉ mỉ để tránh những rủi ro không đáng có. Hãy cùng chúng tôi lưu ý những điều sau để có được buổi dã ngoại suôn sẻ nhất. 

1. Khảo sát địa điểm trước khi triển khai chương trình team building  

Đây là yếu tố quan trọng nhất để giúp cả nhân hay tổ chức được trải nghiệm những điều thú vị nhất. Bạn cần list ra những câu hỏi như: 

- Địa điểm này có hợp lý không? 

- Tính an toàn tại địa điểm

- Diện tích phù hợp cho quy mô chương trình 

- Điều kiện khí hậu địa hình ra sao? …

Khảo sát địa điểm trước khi triển khai chương trình 

Dựa vào những yếu tố này để đưa ra chương trình tự tổ chức team building phù hợp. 

2. Lập kế hoạch chi tiết và phần công viên rõ ràng

Với những kế hoạch, việc đưa ra các hạng mục càng tỉ mỉ càng chi tiết sẽ giúp cho chương trình diễn ra càng suôn sẻ và thuận tiện. Trong kế hoạch phải đảm bảo những yếu tố cơ bản ( thời gian, địa điểm, những hoạt động chính, phương tiện di chuyển, số người, nhà hàng, trò chơi, điểm ăn uống...)

Lập kế hoạch tổ chức sự kiện

Trong từng hạng mục sẽ có sự phân công việc rõ ràng, lịch trình phải đảm bảo tuyệt đối chính xác để những cá nhân tổ chức tham gia. Lập danh sách những thứ cần chuẩn bị, những thứ cần mang đảm bảo sức khỏe trong suốt hành trình. 

3. Sắp xếp bố trí thời gian phù hợp

Việc chọn trò chơi, hay chia đội chơi cần phù hợp với số lượng cùng như độ tuổi tham gia. Cân đối về tài năng, sức lực giúp trải nghiệm trở nên thú vị và gay cấn hơn.

 

Việc này cần được ban tổ chức cân nhắc kỹ trước đó. Thông qua trò chơi sẽ có những trò chơi nhằm tăng tính đoàn kết giữa các bộ phận và đạt được mục đích nhất định. 

4. Đề ra luật chơi, thưởng phạt

Trong các trò chơi  tự tổ chức team building luật chơi, thưởng phạt giúp chương trình trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn. Đồng thời qua đó sẽ giúp người chơi thoải mái có tính giải trí cao, là yếu tố cốt lõi. 

Phải có thưởng phạt rõ ràng 

5. Phương án dự phòng

Bất cứ một chương trình nào cũng cần có phương án dự phòng, đặc biệt là đối với  tự tổ chức team building. Để đảm bảo các tình huống phát sinh như quá thời gian, thời tiết thay đổi bất thường cũng đều phải có những phương pháp thay thế. 

6. Đưa ra một số tình huống phát sinh và đưa ra hướng giải quyết. 

Đây là bước cuối cùng để triển khai chương trình tự tổ chức team building cho nhóm, tổ chức diễn ra suôn sẻ nhất. Việc này sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và chuyên nghiệp không bị động trong mọi trường hợp phát sinh.

Trên đây là những chia sẻ về 1 số lưu ý khi tổ tự tổ chức team building cho cơ quan đoàn thể. Hy vọng rằng bạn sẽ trang bị cho mình nhiều kiến thức bổ ích, chúc bạn có một chương trình thành công!