Trekking & team building Thanh Phú Nậm Củn 1 ngày

5 dựa trên 1 lượt đánh giá 2950

Nếu bạn muốn tìm một chương trình kết hợp giữa team building và trekking núi rừng. Và cũng là sự kết hợp của vận động giữa thiên nhiên với ứng dụng công nghệ. Thì đây, bạn đã tìm đúng địa chỉ rồi.

Giới thiệu

Điểm khác biệt của chương trình team building này là gì? Đó không phải là một cuộc đua khắc nghiệt về cạnh tranh. Đó không phải là trò chơi vận động mạnh, đạo cụ hoành tráng. Mà kỳ thực đây là 1 chương trình đi cùng nhau của các thành viên trong đội nhóm. Cùng nhau ngắm cảnh, chụp ảnh, check-in. Họ cùng nhau nấu/ăn/uống theo phong cách ẩm thực địa phương. Cùng vượt qua những thách thức team building cuộc đua kỳ thú như giải mật thư, mật mã, mini game… Những trải nghiệm đó giúp cho mỗi thành viên thêm hiểu mình, hiểu đồng đội và gắn kết với nhau hơn. 

Vì sao lại chọn Thanh Phú - Nậm Củn?

Địa điểm du lịch Thanh Phú - Bản Hồ nằm cách Sapa gần 30km, ước chừng hết hơn 1h đi xe oto. Vì tương đối xa trung tâm thị xã Sapa nên vùng đất này còn giữ được nhiều nét bình dị, yên ả. Cảnh sắc thiên nhiên giao hòa với bản sắc văn hóa dân tộc Tày, Xá Phó… bản địa. Đây cũng là vùng du lịch cộng đồng được biết đến là một trong những mô hình homestay đầu tiên tại Sapa. Chương trình trekking kết hợp team building hành trình khám phá, tìm hiểu, trải nghiệm để giúp bạn thêm yêu mến mảnh đất, con người và văn hóa nơi đây.

Cung trekking từ Thanh Phú - Nậm Củn - Thanh Phú có gì hấp dẫn?

Bạn được xe du lịch đưa đến khu chợ nhỏ của Thanh Phú, huyện Sapa. Con đường trekking đưa chúng ta qua những địa hình triền dốc, suối và bản làng nhỏ. Những đoạn đồi cỏ đẹp như một phần của châu  u tại đất trời Sapa. Điểm check-in nhìn toàn cảnh dòng suối Bo của đất Mường Bo. Nghỉ dừng chân ăn trưa tại bản Nậm Củn, với món ăn dân tộc nơi đây. Tiếp đến là cung đường thoải xuống dốc với cánh rừng tre vầu xanh mát, đặc trưng vật liệu xây dựng của cư dân bản địa. Sau đó, đoàn vòng về trung tâm Thanh Phú qua một lối nhỏ hết sức ly kỳ thích thú. 

Các hoạt động, trạm game team building trên cung trek này.

 • Team xuống xe, lập đội và tiếp nhận đạo cụ cần thiết cho chuyến đi. Cuối cùng, MC hướng dẫn cài đặt Outing app, đăng nhập mã code kịch bản để bắt đầu.
 • Trạm dừng Nhà hoa cải: cả đội cùng trải nghiệm một hoạt động nông nghiệp của đồng bào địa phương.
 • Ba trạm dừng tiếp theo là Đồi trọc, Ngã ba lối mòn, đồi cỏ xanh… mang đến những trò chơi team building đội nhóm khéo léo với đạo cụ là tre, nứa, cây gỗ rừng.
 • Trạm trường tiểu học: đoàn tặng quà cho các em nhỏ của trường.
 • Cùng nhau ăn trưa, sơ kết và nghỉ ngơi tại bản Nậm Củn. Đoàn cũng có thể đặt dịch vụ tự nấu ăn, thi nấu ăn theo đội nhóm.
 • Các trạm tiếp theo là xuống núi, qua khe suối Nậm Củn Mường Bo - hoạt động team building game kết hợp trải nghiệm văn hóa nhà dân. 
 • Điểm check-in toàn cảnh suối Mường Bo, nếu tiết trời đẹp, bạn có thể nhìn thấy cả đỉnh Phan Xi Phăng - nóc nhà Đông Dương.
 • Trạm gần đích là lối nhỏ vào trung tâm chợ Thanh Phú.
 • Điểm đích là một homestay nổi tiếng, rộng nhất vùng: Mai Ecolife - nơi bạn nghỉ ngơi và cùng nhau tổng kết chương trình kỳ thú.

Thông tin chương trình

 • Địa điểm tổ chức: Thanh Phú - Mường Bo - Sapa - Lào Cai.
 • Cự ly di chuyển: ước tính 17km.
 • Thời gian: 2 buổi = 5h hoạt động.
 • Số lượng người tham gia: Từ 10 - 80 người. Được chia làm các đội nhóm, mỗi đội từ 5 - 12 người tùy theo.
 • Lưu ý: Đảm bảo an toàn giao thông với các đoàn di chuyển trên đường giao thông. Trang phục dễ dàng vận động và tránh nắng/mưa. Khuyên bạn tải trước ứng dụng Outing app về máy

 Chương trình sử dụng ứng dụng Outing để tổ chức

Outing app sử dụng công nghệ GPS và kết nối internet để dẫn đường cho các đội chơi. Khi đến điểm trạm đề bài / luật chơi / hướng dẫn của trạm đó sẽ hiện ra trên màn hình đội chơi. Thông tin hướng dẫn đó được số hoá bằng file ảnh, chữ viết (text), video, audio.. Đội bạn chơi theo luật, gửi kết quả trò chơi qua ứng dụng cho ban tổ chức. Ngay thời điểm đó, BTC có người trực máy chủ để theo dõi kết quả, chấm điểm và kết nối vận hành chương trình. 

 

Nhận xét