Review mùa bướm rừng Cúc Phương

16-05-2020

Giữ lời hứa em xin review về chuyến đi Cúc Phương của nhà em cuối tuần qua. Hơi dài các mẹ chịu khó đọc nhé!!!

Chào các mẹ!

Lịch trình nhà em đi 2 ngày (thứ 7, chủ nhật) mục đích ban đầu chỉ là về rừng ngắm bướm bay lượn nhưng có điều bất ngờ xảy ra giúp chuyến đi mỹ mãn hơn dự định. Em xin phép bật mí cuối bài viết cho các mẹ hồi hộp nhé.

Nhà em xuất phát từ Hà Nội lúc 9h sáng, tới Hoa Lư 10:49 và ăn trưa tại nhà hàng Ba Cửa. Đây là một trong những quán dê ngon nhất và lần nào bọn em cũng ghé qua đây ăn. Một số món các mẹ nên gọi như: Cơm cháy (tất nhiên ạ) Dê nướng tảng (rất rất ngon em cực thích món này) và Dê tái chanh … Ngoài ra còn món Dê hầm ngải cứu nhưng em thấy không đặc sắc lắm chả ấn tượng gì.

Sau khi ăn xong nhà em di chuyển vào rừng. Từ Hoa Lư vào rừng mất gần 1 tiếng. Đoạn này khuyến cáo các anh nên dùng GPS để định vị vì toàn đường… bê tông chẳng có biển chỉ dẫn gì cả. Nếu không mò được đường mọi người cứ hỏi mấy bác chăn trâu ven đường cho tiện.

Tới cửa rừng sẽ có Ban quản lý, các mẹ mua vé: 60k/người lớn và 25k/vé xe ô tô. Nhà em toàn trẻ con lít nhít dưới 6 tuổi không mất vé. Lúc mua vé các bạn ấy sẽ hướng dẫn các chương trình thăm quan cho cả đoàn. Nếu mình đi thì đăng kí, mấy chương trình này nhà em từng đi nên không hứng thú, mua vé xong là tâm rừng thẳng tiến!!!

Trong rừng có 3 khu chính: BÌA RỪNG - HỒ MẠC - XÓM BỐNG. Đợt này nhà em ở trong Xóm Bống. Tới đây lại nói tới chỗ ăn + ở. Trong rừng chỉ có duy nhất ban quản lý rừng cung cấp dịch vụ nên … đúng kiểu nhà nước có gì ăn đấy, sẵn gì ở đó không có nhiều lựa chọn. Nếu mẹ nào đặt tiêu chí ăn ở kiểu resort sẽ hơi bị buồn. Còn nếu thích kiểu hoà mình vào thiên nhiên thì cực kì thích vì không khí trong lành, dễ chịu vô cùng.

Thời gian từ Bìa Rừng vào Xóm Bống mất 1 tiếng, nhà em di chuyển mất 3 tiếng vì… cảnh đẹp quá và nhiều bướm quá. Bướm bay ngập tràn khu rừng kéo dài hàng chục cây số. Đi một đoạn lại dừng lại chụp ảnh la cà đúng kiểu đuổi hoa bắt bướm. Trẻ con thì la hét reo hò ầm ĩ rất vui!

Vào đến Xóm Bống là lúc 4h chiều, nhà em thuê khu nhà Luồng. Trong này có 3 kiểu nhà:

1 là nhà Luồng có vệ sinh riêng: giá 450k/phòng.
2 là nhà sàn đi vệ sinh chung: gồm nhà sàn tập thể ( 1200 -1400k/ phòng) và nhà sàn phòng đơn hoặc đôi tính theo giá 100k/người/đêm
3 là nhà gạch đi vệ sinh chung: giá 300k - 450k/phòng

Trong Xóm Bống sẽ chạy máy phát từ 7 - 9h tối, còn lại không có điện. Nếu như chỉ có 1 - 2 người thì ban quản lý sẽ không chạy máy phát ạ. Về ăn thì các món đơn giản không có gì đặc sắc, ngon nhất là gà nướng mọi người nên đặt. Có vụ BBQ buổi tối nếu các mẹ đặt nên báo trước để họ chuẩn bị. Hôm nhà em đến bên quản lý hết… khoai nướng nên em phải chạy ra ngoài bìa rừng mua mất 2 tiếng mới về rất rầu lòng. Để cẩn thận các mẹ cứ mang ít khoai, ngô, sắn đi nướng nhé

Đến tối sau khi ăn xong khoảng 7h30 thì về phòng nghỉ ngơi. Đây là lúc điều bất ngờ xảy ra. Khi về đến phòng bọn em thấy khoảng rừng phía trước NGẬP TRÀN ĐOM ĐÓM. Các mẹ hình dung là Hàng Triệu Chú Đom Đóm Lấp Lánh giữa rừng đẹp và huyền ảo như một giấc mơ!!! Em sững sờ mất 5s vì khung cảnh quá quá đẹp. Bình thường thấy mấy con đom đóm đã cong mông đuổi theo mà giờ thấy hàng triệu con, với tay xuống đất là tha hồ nhặt khỏi cần đi đâu xa. Đó cũng là lý do em cực kì khuyến khích mọi người đặt phòng trong Xóm Bống để trải nghiệm cảnh này, cảm giác mỹ mãn lắm ạ Thêm BBQ cho các bố, mấy chai lavie trong suốt cho các con nhặt đom đóm là vui xuyên màn đêm rồi.

Sang ngày thứ 2 thì bọn em chia đoàn, 1 đoàn xuyên rừng để thăm Cây Chò Ngàn Năm còn đoàn kia thì tha thẩn chơi rồi chụp ảnh với bướm. Ăn trưa rồi về Hà Nội nghỉ. Kết thúc chuyến đi vẫn muốn quay lại lần nữa để ngắm đom đóm

Bài review dựa trên trải nghiệm của gia đình em chứ thực ra Cúc Phương còn nhiều chỗ để ghé qua như Động Người Xưa hay Vườn Thú Linh Trưởng. Chi tiết các mẹ có thể gọi EM QUYỀN: 0966702030 để được hỗ trợ nhé. Lần trước nhà em đi có thuê bạn ấy dẫn lòng vòng khắp rừng, thấy nhiệt tình và lễ phép, dễ chịu.

Cuối cùng xin chúc các mẹ có chuyến đi Cúc Phương vui vẻ. Mau đi sớm kẻo hết đom đóm và bướm các mẹ nhé

Nguồn: Vân Nguyễn

Bài chia sẻ này trên trang Outing.vn đã được sự đồng ý của tác giả