Những kỹ năng MC Team Building cần phải có

20-02-2020

Bạn yêu thích công việc hoạt náo viên và đang muốn dấn thân vào lĩnh vực này. Hay đơn giản là bạn đang chuẩn bị đảm nhiệm vị trí MC cho một chương trình Team Building sắp tới. Vậy để trở thành một MC Team Building, bạn cần có những tố chất hay kỹ năng gì?

Kỹ năng điều khiển giọng nói

Là người đảm nhiệm vai trò giữ lửa cho mọi cuộc vui, người hoạt náo viên cần có một chất giọng tốt. Đó có thể là một chất vang, khỏe, có khả năng khơi dậy nhiệt huyết của những người tham gia. Hoặc có thể là một giọng nói truyền cảm, thu hút. Người MC cần biết điều khiển giọng nói của mình trong từng tình huống, lúc lên cao, lúc xuống thấp. Những lúc cần nhiệt và những giây phút lắng đọng cần có tông giọng khác nhau. Bên cạnh đó thì MC cũng phải biết cách giữ giọng cho mình cho đến cuối cuộc chơi

Kỹ năng xử lý tình huống, ứng biến linh hoạt

Ngoài sự tự tin trường đám đông, kỹ năng MC Team Building cần có đó là ứng biến linh hoạt trước mọi tình huống. Người MC phải biết làm chủ trước mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình diễn ra Team Building. Vì sở dĩ, những kế hoạch cho dù có chi tiết đến đâu cũng không thể tránh khỏi những tình huống phát sinh ngoài mong muốn. Ngoài ra, MC phải là người linh hoạt, nhạy bén để có khả năng giữ lửa cho cuộc vui và biết cách để kết nối mọi người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, giày và ngoài trời

Biết cách thể hiện cá tính riêng

Cá tính chính là yếu tố làm nên sự khác biệt ở mỗi người MC. Phong cách, cá tính sẽ được thể hiện qua vẻ bề ngoài, lời nói, tính cách và hành động. Người MC có trở nên thu hút và được mọi người ủng hộ hay không phụ thuộc vào cách thể hiện của họ. Hãy biết kiểm soát bản thân và làm mọi điều một cách tốt nhất.

Trên đây là Những kỹ năng MC Team Building cần phải có. Nếu việc lên kịch bản gặp khó khăn hoặc doanh nghiệp không có thời gian lên kịch bản chi tiết, bạn có thể tham khảo Outing App - Ứng dụng công nghệ tổ chức Team Building phổ biến nhất hiện nay.