Hướng dẫn tự tổ chức team building

24-02-2020

Tự tổ chức team building là cách mà các doanh nghiệp, đơn vị tự mình tổ chức team building mà không cần thuê đơn vị nào trợ giúp. Bài viết này sẽ hướng dẫn kỹ cách tự tổ chức team building tư khâu lên kế hoạch đến khâu thực hiện. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách tự tổ chức team building 

Các bước căn bản để tự tổ chức team building

Để có thể tự tổ chức được thành công một team building bạn thực hiện theo các bước căn bản sau:

Bước 1: Lên kế hách cụ thể: Bạn cần lên kế hoạch chi tiết về việc tổ chức team building như: Tổ chức ở đâu, khi nào, địa điểm ăn uống, vui chơi, mc chương trình, hệ thống âm thanh, hình ảnh, vật dụng chơi trò chơi..

Dự trù kinh phí : Bạn cần đưa ra mức kinh phí cho chương trình team building tránh việc chi phí vượt quá xa so với mức chi phí có thể bỏ.

tự tổ chức team building

Bước 2: Thực hiện đặt địa điểm, lên kế hoạch thì cần phải triển khai luôn bạn sẽ liên hệ với đối tác để đảm bảo giữ được dịch vụ mà bạn đang mong muốn. Vì nhiều trường hợp do bạn không liên hệ trước nên khi đến đó sẽ không có được dịch vụ như bạn mong muốn. 

Bước 3: : Định hình kế hoạch từ tổng thể đến chi tiết. Đảm bảo rằng kế hoạch vạch ra sẽ thực hiện được một cách suôn sẻ. Bạn cần tìm kiếm một mc có tâm có khả năng để có thể trợ giúp bạn. Bên cạnh đó công tác chuẩn bị vật dụng để chơi trò chơi luôn được đảm bảo nhất.

Bước 4: Duyệt chi, đặt cọc các dịch vụ cần đặt trước. Sau khi đã thông qua phòng kế toán để được duyệt chi phí, việc tiếp theo bạn cần làm là đặt cọc dịch vụ cho tất cả các dịch vụ đã lên kế hoạch. Bạn phải đảm bảo rằng mình đã đặt được và có thể sử dụng dịch vụ như trong kế hoạch team building. 

Bước 5: Soát lại một lượt mọi thứ cần chuẩn bị. Đảm bảo chắc chắn một lần nữa những dịch vụ, kế hoạch của bạn sẽ được triển khai thành công. 

Bước 6: Tổ chức chương trình. Bước này bạn chỉ cần tổ chức theo kế hoạch đã đặt ra.Bạn phối hợp cùng với mc để đảm bảo rằng chương trình được diễn ra thành công và suôn sẻ. Bạn cần phải luôn giữ thái độ tích cực để khuấy động được không khí tự tổ chức team building của mọi người.

Tổ chức team building sẽ không quá khó khăn nếu bạn thực hiện đúng những bước trên. Chúc bạn có được một chương trình team building thật thành công và ý nghĩa.