Những rủi ro thường gặp khi tự tổ chức Team building

25-02-2020

Team building là một trong những hoạt động thường niên thường được tổ chức tại các doanh nghiệp, câu lạc bộ, lớp học. Team building giúp tạo ra niềm vui, đồng thời gây dựng tinh thần gắn kết giữa mọi người với nhau. Hiện  nay rất nhiều tổ chức đã lựa chọn phương án tự tổ chức Team building và đã gặp phải không ít những rủi ro không đáng có. Những rủi ro đó là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Rủi ro về nhân lực khi tự tổ chức team building cho doanh nghiệp 

Nhân lực là yếu tố quan trọng hàng đầu. Một buổi team building bài bản sẽ cần đến những vai trò như: MC; nhân viên âm thanh, đội hậu cần… Đồng thời với mỗi vai trò lại cần những tố chất riêng. Chẳng hạn như MC cần sự nhanh nhẹn, linh hoạt, giao tiếp tốt; đội âm thanh cần những người am hiểu nhiều về kỹ thuật. Tuy nhiên thì không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nhân lực để đáp ứng đủ những tiêu chuẩn đó.

 

Rủi ro về đạo cụ khi tự tổ chức team building 

Đạo cụ rất cần thiết trong các cuộc vui. Với những tổ chức chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tự tổ chức team building rất dễ gặp phải trường hợp thiếu sót đạo cụ. Dẫn đến cuộc vui bị gián đoạn. Trong trường hợp này, bạn hoặc tổ chức của bạn nên:

  • Lên danh sách cụ thể chi tiết về những đạo cụ cần thiết cho buổi Team building

  • Kiểm tra chất lượng từng đạo cụ

  • Dự trù chi phí

Rủi ro về thời gian

Các tổ chức sẽ thường xuyên đối mặt với tình trạng thiếu thời gian do lượng thời gian bị lãng phí quá nhiều. Rủi ro về thời gian có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Có thể là do MC không đủ khả năng tập trung sự chú ý của mọi người dẫn đến tình trạng sao nhãng; Khung chương trình không được thiết lập chặt chẽ. Để phòng trường hợp này, MC và ban tổ chức nên phối hợp chặt chẽ với nhau lên kịch bản chặt chẽ và có phương án dự trù phù hợp.

Trên đây là bài viết Những rủi ro thường gặp khi tự tổ chức Team building. Nếu việc lên kịch bản gặp khó khăn hoặc doanh nghiệp không có thời gian lên kịch bản chi tiết, bạn có thể tham khảo Outing App - Ứng dụng Team Building công nghệ phổ biến nhất hiện nay