MC Tiến Vũ: Hết mình đem niềm vui, giá trị tốt đẹp tới mọi người!

09-04-2020

Được đánh giá trong Top đầu trong làng MC Team buiding & Event tại miền Bắc, MC Tiến Vũ đình đám, nảy lửa và cuồng nhiệt trên sân khấu hơn bao giờ hết.

Chúng tôi có cuộc trò với chàng MC trẻ được cư dân mạng ví von duyên nhất “Vịnh Bắc Bộ” này.

Anh có thể chia sẻ những thành công của mình từ nghề MC cho tới hôm nay?

- Thực ra thành công với mỗi con người thì ai cũng muốn... Với bản thân tôi, những gì đang có chưa phải gọi là thành công. Tôi chỉ cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc vì đã có rất nhiều anh chị, những người bạn tốt ở mọi nơi bởi nghề MC được đi, gặp gỡ nhiều. Từ đó tôi đã và đang học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm nghề nghiệp cho tôi trưởng thành, phát triển hơn.

 

Để nổi bật ở mảng MC Du lịch – teambuiding, sự kiện, làm chủ sân khẩu lớn nhỏ của hàng trăm doanh nghiệp, anh đã nỗ lực như thế nào?

- Khi tôi hay bất cứ MC nào đứng trên sân khấu đều phải gây được sự chú ý bởi sự duyên dáng, hài hòa trong khuôn hình cho đến cách diễn và quan trọng nhất là phải biết truyền cảm hứng, tình cảm cho cả trăm nghìn khán giả theo dõi mình. Để làm được việc đó, đòi hỏi người dẫn chương trình phải chuẩn bị kiến thức thật tốt, khả năng ứng biến và bản lĩnh…

Nghề MC rất cần đến “cái duyên” sẵn có nhưng muốn đạt thành công thì phải không ngừng nỗ lực, biết lắng nghe, khắc phục nhược điểm để hoàn thiện bản thân.

Tất nhiên, công việc nào cũng cần đam mê, nhất là làm nghề MC – dẫn chương trình. Tôi cho rằng, sự đam mê khiến chúng ta thích thú với công việc chứ không phải làm việc một cách miễn cưỡng, như vậy hiệu quả sẽ tốt hơn. Đó cũng chính là chìa khóa của thành công trong nghề MC nói chung, cũng như bản thân tôi nói riêng.

 

Tôi rất tâm đắc với quan điểm rằng: “Khi còn trẻ, ta dám nghĩ, dám làm và dám thất bại”, anh có thể chia sẻ những điều anh đã nghĩ, làm và cả thất bại trong trong cuộc sống. Điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với bản thân anh?

- Không phải mà tự nhiên có câu “Thất bại là mẹ thành công”. Thất bại là cơ hội để chúng ta nhìn lại, chiêm nghiệm và suy ngẫm. Khi có thể vượt qua những ngày khó khăn nhất của cuộc đời để làm lại từ đầu, đạt được những kết quả ít người có, thành công của bạn càng ấn tượng, đáng nể. Vì thế, đừng sợ thất bại.

Nếu chẳng may gặp thất bại, tôi nhớ 6 điều để vượt khó vươn lên: Thất bại chỉ là do bạn nghĩ thế; Tập trung vào những bài học; Đừng quên ước mơ của bạn; Nhớ lại mục đích ban đầu cũng như động lực, đam mê của bạn; Lập lại kế hoạch; Thực hiện hành động.

Trong cuộc sống luôn có những thời điểm mà chúng ta rơi vào đường cùng. Đó là những tháng ngày đen tối, chẳng hạn như bạn thi trượt đại học, bạn bị người yêu bỏ, bạn bị đuổi việc… Ai cũng đã từng trải qua ít nhất một lần như vậy. Nhưng điều quan trọng là bạn biết vững vàng đứng lên và không bao giờ bỏ cuộc trước số phận.

Khi bạn biết cúi xuống trong một khoảnh khắc nào đó của cuộc sống, bạn là người biết chịu đựng và đã trưởng thành. Khi bạn chấp nhận hạ mình để làm bất cứ việc gì có thể nuôi sống bản thân vượt qua cơn bĩ cực, bạn mới có thể vững bước đứng lên và đi đến thành công.

Ở đời chỉ có những kẻ sợ thất bại và không dám làm gì mới là thất bại thật sự. Một khi có cố gắng, nhất định sẽ có thành quả.

Có lẽ sự hài hước là một yếu tố quan trọng trong sự thành công của người dẫn chương trình, đặc biệt là mảng teambuiding, anh có suy nghĩ như thế nào về điều này? Tại sao anh “hài hước được nhiều đến vậy”?

- Sự hài hước là cách tốt nhất đưa mọi người xích lại gần nhau hơn. Tuy nhiên, chúng ta cần cẩn thận với tính hài hước. Với những người đã hiểu bạn, cách nói bông đùa dễ được chấp nhận. Nhưng bạn nên biết rằng không phải với bất cứ ai, ở bất cứ thời điểm nào, hay trong bất cứ tình huống nào, sự hài hước đều có thể đem ra sử dụng.

Chúng ta cần cẩn trọng kẻo câu đùa có thể trở thành điều xúc phạm đối với người khác. Tốt nhất hãy tránh xa những lời bông đùa nếu người chúng ta đang nói chuyện không phải là một người thân thiện.

Còn tại sao tôi “hài hước được nhiều đến vậy”? Bởi vì phần nào cũng là bản chất và tính cách của tôi đã như vậy nên trong công việc và cuộc sống tôi luôn hài hước để mang niềm vui tiếng cười đến cho mọi người. Tôi cũng thời xuyên cập nhật những câu chuyện cười, những câu nói thú vị trên các phương tiện sách báo, intenet để trau dồi thêm “chiêu bài” và kết hợp trong công việc một cách tốt nhất.

Dự định trong thời gian tới của anh như thế nào? Thông điệp anh muốn truyền tới các bạn trẻ muốn theo nghề MC?

- Mục tiêu và dự định của tôi là tiếp tục cống hiến mọi khả năng mình có để đem niềm vui, tiếng cười và những giá trị tốt đẹp tới với tất cả đơn vị tôi đã, đang và sẽ đồng hành. Cùng với đó, tôi muốn được chia sẻ mọi kinh nghiệm trong nghề mà mình có tới các bạn trẻ đam mê, đó là mở một Trung tâm đào tạo về MC Event & Teambuilding.

Đam mê, khát vọng trong cuộc sống đều là những ước mơ, những điểm đến mà ai trong chúng ta cũng đều mơ ước, dù chúng cao sang, lớn hay nhỏ. Nếu con người sinh ra không có lý tưởng sống, không có nỗi một đam mê thì thật vô dụng. Khát vọng thay đổi bản thân, thay đổi cả thế giới chính là mục đích sống của con người. Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê. Đó cũng chính là thông điệp tôi muốn gửi gắm đến các bạn trẻ muốn theo nghề MC.

- Rất cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này. Chúc anh nhiều thành công với nghề!