Kịch bản tổ chức tết trung thu 2020, cần lưu ý những gì?

12-04-2020

Đêm rằm Trung thu có phải năm nào cũng giống nhau? Và trung thu 2020 này có gì khác? Hàng ngàn đời nay vẫn cứ đêm rằm tháng Tám trẻ em, người lớn lại nô nức chuẩn bị và tham gia phá cỗ trông trăng. Những mỗi năm lại có những biến động, sự kiện và chất liệu nội dung khác nhau. Do đó, việc luôn cập nhật, học hỏi tham khảo các ý tưởng để tạo nên một chương trình trung thu mới lạ, hấp dẫn là điều đáng quan tâm. Đội ngũ tác giả team building công nghệ Outing app vui lòng tổng hợp và chia sẻ cùng các bạn về chủ đề này. 

Lựa chọn không gian và thời gian tổ chức sự kiện trung thu. 

Bạn cũng có thể dựa vào số khách mời để tổ chức địa điểm; tùy vào số lượng khách nhiều hay ít sẽ quyết định không gian sẽ sử dụng. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, mà chương trình tết trung thu vẫn diễn ra tốt đẹp. Các ý tưởng về địa điểm:

  • Chương trình có thể diễn ra ở các trung tâm hội nghị hay khách sạn.
  • Sử dụng linh hoạt không gian hội trường, nhà ăn, văn phòng của công ty
  • Không gian ngoài trời là các công viên, vườn hoa, khu sinh thái
  • Thuê mượn nhà văn hóa của khu dân cư

Hãy dự tính đến những phần không gian rành diêng cho các trang thiết bị nữa; chẳng hạn như bàn ghế, trang trí,…. Bạn sẽ không muốn ngày tết trung thu của mình diễn ra trong sự bí bức, chật nịch vì những tính toán sai lầm.

Về thời gian, thông thường sự kiện của cơ quan, công ty, tổ chức doanh nghiệp được diễn ra trước. Để dành cho chính ngày rằm 15/8 các gia đình được đoàn tụ. Do đó, hãy dự tính chuẩn bị trước 2-3 tuần để chương trình diễn ra thành công nhất. Bạn có thể xem chính xác tại đây Trung thu 2020 vào ngày nào?

Điều quan tâm thứ 2: Giới thiệu chương trình và đại biểu

Bạn có thể tham khảo mẫu này:
Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, cùng các em thiếu niên nhi đồng thân mến! Để tổ chức được 1 Đêm trung thu thật vui và ý nghĩa hôm nay chính là nhờ sự quan tâm ủng hộ và chỉ đạo của các cấp, các Ban ngành đoàn thể cùng BGH nhà trường. Và sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu: Đồng chí …lên phát biểu và khai mạc “Đêm hội Trăng rằm” ngày hôm nay. Xin trân trọng kính mời Đồng chí.

Kết thúc chương trình trung và trao quà, bánh trung thu 2020

Ngày lễ trung thu không chỉ góp vui cho các con em; mà còn góp vui cho chính cả bậc phụ huynh, cán bộ, nhân viên của chúng ta nữa. Khi kết thúc chương trình, đại biểu hãy lên phát biểu đôi lời cảm ơn mọi người đã đến tham gia chương trình. Đừng quên hãy có những phần quả dù ít hay nhiều cho những con em của họ; như 1 lời cảm ơn và khích lệ cho những ngày làm việc năng suất tiếp theo.

Điểm mới mẻ, khác biệt: Ứng dụng công nghệ vào kịch bản trò chơi trung thu 2002

Bạn có thể tham khảo và đăng ký tải về kịch bản trung thu công nghệ Outing app tại đây. Theo đó, các em nhỏ (và có thể là bố mẹ) được chia làm các đội nhóm. Họ sử dụng điện thoại thông minh, tải Outing app và cài mã code của kịch bản trung thu về. Tiếp đó, app sẽ đưa ra các trò chơi, các hoạt động Giải cứu chú Cuội để các em cùng tham gia. Kết quả được đẩy trả về app để trọng tài máy chấm điểm trực tiếp cho đội chơi. Loại hình này phù hợp với không gian ngoài trời, có thể gắn với các hội chợ trung thu. Chắc chắn sẽ mang đến sự mới lạ cho các em thiếu nhi trong mùa trung thu và thời đại công nghệ 4.0 này