Tổ chức du lịch dã ngoại Outing trip thành công cho doanh nghiệp

27-02-2020

Outing trip là một dạng du lịch dã ngoại thường được các doanh nghiệp áp dụng thương niên. Đây được xem như là một cơ hội để mọi thành viên trong công ty trở nên gắn kết với nhau hơn. Bạn đang dự định tổ chức Outing trip nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất.

Chọn thời điểm tổ chức du lịch dã ngoại

Thời điểm là một yếu tố quan trọng. Thông thường các doanh nghiệp sẽ thường tổ chức Outing trip vào các dịp lễ được nghỉ kéo dài hoặc là ngày mà doanh nghiệp quy định hằng năm. Tuy nhiên việc tổ chức vào các dịp lễ thường có một nhược điểm là người đi du lịch khá đông nên doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn thời gian thích hợp.

 

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Điểm chung của những nơi tổ chức Outing trip là diện tích rộng rãi, điển hình như tại các bãi biển có khu nghỉ dưỡng, các địa điểm cắm trại, khu sinh thái…. Tại đây bạn và đồng nghiệp có thể tổ chức các hoạt động ngoài trời như tổ chức ăn uống, tiệc nướng, tham quan, các hoạt động team building… Bạn nên tham khảo trước các địa điểm tổ chức về giá cả cũng như chất lượng dịch vụ tại đó.

Team building trong chương trình outing trip là hoạt động không thể thiếu

Nếu như Outing trip chỉ dừng lại như là một chuyến tham quan ăn uống thì sẽ hơi thiếu điểm thú vị. Hãy lên một kế hoạch tổ chức các trò chơi Team building đan xen vào chuyến Outing trip. Hoạt động team building không cần quá cầu kỳ, phức tạp. Chỉ cần những trò chơi đơn giản pha chút hài hước và yếu tố ganh đua để tạo kịch tính. Vì hơn hết, mục đích của team building là mang lại niềm vui cũng như củng cố tinh thần đoàn kết của các thành viên trong tổ chức.

Trên đây là bài viết Kinh nghiệm tổ chức Outing trip thành công cho doanh nghiệp. Nếu việc lên kịch bản gặp khó khăn hoặc doanh nghiệp không có thời gian lên kịch bản chi tiết, bạn có thể tham khảo Outing App - Ứng dụng công nghệ tổ chức Team Building phổ biến nhất hiện nay