Những tố chất cần thiết để trở thành một MC Team Building

21-02-2020

Cũng giống như những ngành nghề khác, người làm MC Team Building hay hoạt náo viên cũng cần có trong mình những tố chất cho nghề. Những tố chất đặc biệt của MC Team Building là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giọng nói nội lực của MC team building

Công việc của một người MC Team building đó chính là nói và nói. Chính vì thế, một giọng nói khỏe khoắn, nội lực là tố chất không thể thiếu đối với người hoạt náo viên. Đảm nhiệm vai trò giữ lửa trong cuộc vui, MC team building cần chăm sóc cho giọng nói của mình được khỏe, đủ để trụ vững đến cuối cuộc đua. Ngoài ra, giọng nói không chỉ cần khỏe, mà còn phải có sức hút, phát âm rõ ràng chính xác để ai cũng có thể nắm bắt mọi  thông điệp. Đồng thời giọng nói phải có khả năng khơi dậy nhiệt huyết của những người tham gia. 

Linh hoạt, nhạy bén, ứng biến tốt

Tố chất cần thiết thứ 2 của MC team building chính là sự linh hoạt. Đối với những buổi Team building, dù cho kịch bản đã được chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu cũng không thể tránh khỏi những sự việc ngoài ý muốn. Và người duy nhất có thể “chữa cháy” trong những tình huống đó chỉ có thể là MC. Vào lúc này, MC team building sẽ phải phát huy hết năng lực và sự nhạy bén của mình để đưa mọi thứ trở về đúng quỹ đạo, hạn chế hậu quả xấu nhất có thể xảy ra.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, cỏ, trẻ em và ngoài trời

MC team building cần sự đam mê với nghề

Bất cứ nghề nào cũng có ánh hào quang và cả những áp lực. Chính niềm đam mê, sự yêu thích với nghề mới là chìa khóa giúp bạn vượt qua mọi áp lực đó. Hoạt náo viên chính là đem niềm vui đến cho mọi người, giúp giữ lửa cho mọi cuộc vui. Nếu bạn yêu thích điều đó, xem điều đó là một đam mê, một mục tiêu sống thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là bài viết. Những tố chất cần thiết để trở thành một MC Team Building. Nếu việc lên kịch bản gặp khó khăn hoặc doanh nghiệp không có thời gian lên kịch bản chi tiết, bạn có thể tham khảo Outing App - Ứng dụng công nghệ tổ chức Team Building phổ biến nhất hiện nay